Gioăng Nhất Tín | Tiêu chuẩn nhập khẩu, phi tiêu chuẩn đúc hoặc tiện.

Thủy Lực Nhất Tín chuyên trực tiếp sửa chữa thiết bị thủy lực máy công nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi hiểu rất rõ các loại Gioăng phớt nên cung cấp các loại Gioăng Nhất Tín, phớt nhập khẩu của các nước trên toàn quốc. Những loại phớt phi tiêu chuẩn chúng tôi có thể tiện theo bản vẽ thiết kế hoặc theo yêu cầu kỹ thuật cụ thể. Kỹ sư Mr Mạnh sẽ tư vấn nhiệt tình. Bạn hãy gửi thông tin hình ảnh, yêu cầu kỹ thuật tới zalo hoặc gọi số 0915799388.

Gioăng Nhất Tín, phớt tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn, Uy tín - Chất lượng!
Gioăng Nhất Tín, phớt tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn, Uy tín – Chất lượng!

Nếu bạn là người sử dụng đến Gioăng và phớt thì bạn cần phải biết về cấu tạo và những hư hỏng thường xảy ra. Để đến khi bị hỏng hóc bạn có thể mua, sử dụng, bảo trì thiết bị thủy lực đạt hiệu quả tối đa. Gioăng và phớt xi lanh là một trong những chi tiết rất quan trọng của thiết bị chấp hành. Nó góp phần vào việc đảm bảo xi lanh dầu, xi lanh khí có thể đạt áp suất theo đúng yêu cầu hoặc thiết kế hay không?

⛳ Cách thay thế Gioăng Nhất Tín phớt và những lưu ý quan trọng khi thay.

???? Bước 1: Bạn loại bỏ hết các gioăng và phớt cũ đi sau đó vệ sinh khe rãnh, máy móc thiết bị, lau khô thật sạch sẽ cả trong và ngoài.

???? Bước 2: Bạn bôi mỡ đều vào toàn bộ thân Gioăng và khe rãnh của phớt trước khi lắp vào máy để bảo vệ gioăn phớt.

???? Bước 3: Bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để lắp gioăng, phớt vào khe rãnh, không để không không để bị cong vênh, không bị xoắn. Sau đó lắp tiếp các thiết bị khác vào đúng yêu cầu kỹ thuật.

Lưu ý:

???? Kiểm tra ống xi lanh, ty xi lanh có bị xước hay không, bạc đỡ có bị cong, hay phình không. Nếu không đảm bảo bạn phải sửa chữa hoặc thay thế mới.

???? Chọn loại Gioăng phớt và phớt đúng kích thước, đúng chủng loại, đúng yêu cầu kỹ thuật.

???? Đảm bảo dầu phải ngập đầy trong xi lanh trước khi cho máy hoạt động.

???? Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp, tránh bị rách Gioăng Nhất Tín và phớt, tránh làm xước. Và khi lắp vào được chuẩn xác hơn.

???? Kiểm tra độ nhớt và độ sạch của dầu thủy lực. Nếu quá bẩn thì phải thay thế dầu mới. Ưu tiên dùng dầu của các hãng có thương hiệu. Nếu bị cạn dầu thì phải đổ thêm dầu.

???? Khe hở rãnh gioăng với phớt phải đúng theo tiêu chuẩn,…

???? Gioăng phớt phải được lắp bằng, không nghiêng lệch để đảm bảo độ kín khít và tăng tuổi thọ.

???? Khi lắp nếu là xi lanh thì phải đẩy hết không khí ra khỏi xi lanh. Khởi động máy từ từ và cho xy lanh lên xuống từ từ vài lần.

Gioăng Nhất Tín, phớt Nhất Tín, Kỹ sư Mr Mạnh tư vấn nhiệt tình!
Gioăng Nhất Tín, phớt Nhất Tín, Kỹ sư Mr Mạnh tư vấn nhiệt tình!

⛳ Các loại Gioăng Nhất Tín và phớt.

✍️ Bạc dẫn hướng, bạc thủy lực.

✍️ Phớt chữ U.

✍️ Dẫn hướng: Phíp vàng, Phíp sẫm, Gỗ, Sợi thủy tinh, dẫn hướng mềm,…

✍️ Phớt chữ V.

✍️ Phớt bơm nước.

✍️ Gioăng mét.

✍️ Các loại phớt bộ,….

✍️ Gioăng thủy lực,…

✍️ Gạt bụi DKB, Gạt VA, Gạt bụi cứng, gạt bụi mềm,…

✍️ Phớt thủy lực 30*40*7, đủ các thông số phớt thủy lực.

✍️ Phớt bộ DAS.

✍️ Căn đệm Teflon, PU, Cao su, Nhựa, Sắt,….

✍️ Phớt cao su đúc theo yêu cầu.

✍️ Gioăng chỉ, gioăng nhẫn, o-ring,… Đủ các thông số.

✍️ Các loại phớt piston,…

✍️ Gạt bụi đủ các thông số.

✍️ Gioăng đúc theo yêu cầu.

✍️ Phớt lò xo. Phớt TC, TG, Phớt lò xo chịu nhiệt.

✍️ Gioăng chịu nhiệt độ cao.

✍️ Phớt khí nén.

✍️ Phớt chắn dầu.

✍️ Gioăng X Ring.

✍️ Phớt bộ SPGO. Phớt bộ.

✍️ Gioăng hộp, Gioăng hộp chịu nhiệt,…

✍️ Phớt bộ giảm áp, Phớt bộ HBTS, Phớt bộ GV.

✍️ Phớt chịu nhiệt độ cao.

✍️ Phớt tiện PU theo yêu cầu.

✍️ Phớt ben, sin phốt.

✍️ Gạt bụi DHS, Gạt bụi LBH, Gạt bụi WAI, Gạt bụi MDS, Gạt bụi JA và J.

Video các loại gioăng và phớt thủy lực.

(Nhấn vào mũi tên hình bên dưới để xem video)

⛳ Tìm hiểu về Gioăng Phớt thủy lực

???? Gioăng phớt xi lanh là gì?

♦ Gioăng và phớt là những chi tiết nhỏ dùng để lắp vào khe rãnh. Gioăng, phớt xi lanh thủy lực sẽ dùng để lắp vào khe của xi lanh và tương tự với gioăng và phớt xilanh khí nén.

♦ Chức năng chủ yếu của Gioăng Nhất Tín và phớt là làm kín các khe rãnh nhỏ của thiết bị tại những vị trí đang lắp những thiết bị khác nhau bằng các mối ghép lỏng, làm giảm ma sát.

♦ Những vị trí nào chuyển động giữa hai chi tiết hoặc lắp ghép thì cần phải có gioăng phớt lắp tại vị trí đó.

♦ Gioăng và phớt xi lanh thủy lực là một chi tiết để cấu thành nên 1 xi lanh hoàn chỉnh. Nó giúp xi lanh có thể biến chuyển năng lượng dòng dầu thành năng lượng của đầu cần.

♦ Trong các thiết bị, tại các vị trí chuyển động, nối ống hay vị trí lắp ghép các dòng chất thủy lực hay khí nén thường rò rỉ. Và lúc này, nhiệm vụ của nó là ngăn ngừa rò rỉ có thể từ phía trong ra phía ngoài, từ buồng xi lanh này sang buồng xi lanh khác.

???? Gioăng  phớt thủy lực được lắp tại vị trí nào?

Gioăng phớt thủy lực thì sẽ dùng để lắp cho xi lanh thủy lực.

???? Gạt bụi đầu cần.

♦ Với những loại xi lanh dùng cho máy móc cơ giới phải làm việc ở ngoài, rất dễ bám bụi bẩn. Nên đầu cần xi lanh phải có gạt bụi để laoij bỏ các bụi bẩn và môi chất xâm nhập vào xi lanh. Và bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra hỏng hóc để thay thế kịp thời, để bảo vệ máy móc thiết bị của bạn làm việc hiệu quả, bền lâu.

♦ Bạn lưu ý: chi tiết của xi lanh phải làm việc trong 1 môi trường sạch.  Nếu để có tạp chất, hạt bụi mà hoạt động với áp suất rất cao, tần số cao thì sẽ phá hủy kết cấu xi lanh.  Mà nguyên nhân chủ yếu có thể không lắp gạt bụi, hoặc gạt bụi bị hỏng hoặc có thể đến từ việc lọc dầu không sạch.

♦ Phớt làm bằng cao su có chức năng gạt hết các bụi bẩn, hóa chất, môi chất từ bên ngoài. Phớt gạt bụi sẽ được lắp ở đầu cần xi lanh. Dù là xi lanh khí nén hay xi lanh dầu thì đều có gạt bụi đầu cần.

???? Phớt xi lanh thủy lực

♦ Phớt được lắp trên quả piston nên gioăng và phớt này phải liên tục chịu sự tác động chênh lệch của hai buồng xi lanh.

♦ Phớt được lắp ngay tại rãnh của quả piston. Phớt làm việc trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nó phải chịu áp lực từ 2 phía. Khi buồng áp cao sẽ tác động 1 mặt của phớt, mặt thứ 2 không chịu tác động.

♦ Xi lanh chuyển động tiến lùi nên 2 mặt của phớt đều phải chịu tác động áp suất cao liên tục trong suốt quá trình làm việc. Do vậy nó gây nên hiện tượng ma sát, hao mòn, ăn mòn và tổn thất chất lượng của phớt, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

???? Dẫn hướng piston, dẫn hướng cần.

♦ Nếu trong trường hợp, xi lanh buộc phải gá đặt nghiêng nên ống và cần xi lanh không song song với nhau. Lúc này, kết hợp với nhiệt độ tăng, ma sát lớn, tần số hoạt động cao, tải trọng nặng. Hậu quả là quả piston sẽ tì đè lên ống xi lanh nhiều hơn.  Do vậy xi lanh sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

♦ Dẫn hướng là chi tiết cũng không thể thiếu, Với những xi lanh dầu có phương làm việc thẳng hoặc ngang với tải trọng nặng. Hành trình nâng hạ dài, dẫn hướng sẽ có nhiệm vụ đảm bảo cần xi lanh, ống xi lanh song song với ống xi lanh, không tì đè lên nhau.

???? Phớt cao su tĩnh.

Chức năng của nó là làm kín tại chỗ. Đặc điểm chủ yếu của phớt này là dùng trong những vị trí mà điều kiện hoạt động ít khắc nghiệt hơn.

???? Chất liệu dùng để làm Gioăng phớt thủy lực

♦ Vì hệ thống thủy lực làm việc trong rất nhiều loại môi trường khác nhau như: nước biển, dầu, a xít, ngoài trời, lò hơi hay không gian,… Các loại dung chất khác nhau nên các hãng sản xuất đã nghiên cứu các vật liệu khác nhau nhằm mang đến các gioăng và phớt xi lanh thích ứng tối đa, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

♦ Các loại Gioăng và phớt làm việc dùng cho lò hơi thì phải chịu nhiệt độ rất cao, có thể lên đến vài trăm độ C. Gioăng phớt làm việc trong môi trường nước biển phải chống chịu được tính ăn mòn của muối biển. Gioăng,  phớt  của các máy công trình như: máy xúc, máy đào, máy ủi, máy cẩu,… thì gioăng phớt cao su phải chịu nhiệt độ cao và áp lực lớn. Có 3 chất liệu chủ yếu làm gioăng và phớt là:

???? Gioăng và phớt làm bằng vật liệu Polyurethane (PU)

♦ Các loại gioăng và phớt được làm từ PU có đặc điểm: Có độ bền rất tốt, chống nứt tốt. Chống dầu và các dung môi, chịu đựng ăn mòn tốt, có khả năng đàn hồi cao. Độ mềm dẻo rất cao đảm bảo cho việc uốn gấp nhiều lần.

♦ PU được chọn làm chất liệu thay thế cao su để sản xuất gioăng,  phớt là do PU có khả năng co giãn trong phạm vi đàn hồi nên lắp rất chặt với quả piston hoặc cần piston, rất kín không bị để dò khí hay dầu trong quá trình làm việc.

♦ Nếu trong các môi trường nhiệt độ cao thì Gioăng Nhất Tín, phớt PU không thể giữ nguyên trạng thái ban đầu mà còn bị hóa dẻo. Còn ở điều kiện bình thường thì gioăng, phớt xi lanh thủy lực PU có thể chống chịu môi trường thời tiết. Loại gioăng phớt bằng PU thích hợp với môi trường có nhiệt độ từ -30 độC đến 90 độ C.

???? Gioăng phớt làm bằng vật liệu cao su.

♦ Chất liệu này rất phổ biến để sản xuất Gioăng, phớt, được sử dụng rất nhiều.

♦ Các loại gioăng phớt các cao su khá phong phú và phổ biến như: gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su oring, gioăng chỉ, Gioăng cao su chịu nhiệt, gioăng silicone,…các loại phớt cao su,…

♦ Đặc điểm của gioăng và phớt làm bằng vật liệu cao su đó là: Dải nhiệt độ làm việc từ -30 độC đến 140 độ C. Độ đàn hồi cao, độ bền rất tốt, nên thích hợp cho những công việc có áp suất không quá cao và tần số hoạt động vừa phải.

♦ Gioăng chỉ thường được làm từ: Cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, cao su nito hydro hóa, Cao su nitrile, cao su Fluorocarbon,…

???? Gioăng phớt làm bằng vật liệu Polytetrafluoroetylen (PTFE)

♦ Với chất liệu Teflon rất bền, rất tốt nhưng giá thành lại rất cao.

♦ Teflon có thể làm việc tốt trong khoảng  âm 200 độ C đến 250 độ C.

♦ Teflon có hệ số ma sát rất nhỏ, chống mài mòn rất cao.

♦ Teflon không tan trong các loại dung môi hóa chất, nó gần như trơ về mặt tính chất hóa học.

♦ Teflon có nhiệt độ nóng chảy cao 327 độ C. Vì thế mà nó là lựa chọn tối ưu và tốt nhất khi khách hàng cần lắp cho xi lanh hoạt động trong môi trường đặc biệt, tần số cao, nhiệt lớn,…

Gioăng Nhất Tín, phớt Nhất Tín, đủ chủng loại, giá cạnh tranh!
Gioăng Nhất Tín, phớt Nhất Tín, đủ chủng loại, giá cạnh tranh!

⛳ Hướng dẫn cách chọn Gioăng phớt xilanh thủy lực, khí nén theo yêu cầu kỹ thuật.

Tùy thuộc vào kích cỡ máy, công dụng của máy, yêu cầu của nhà sản xuất mà gioăng phớt có kích thước cấu tạo khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc điểm để phù hợp với một loại xi lanh làm việc trong môi trường nhất định. Chọn được Gioăng phớt sao cho phù hợp là một trong những vấn đề mà khách hàng đặc biệt quan tâm. Bởi nó quyết định đến hiệu quả làm kín của xi lanh. Có rất nhiều vấn đề và sự cố phát sinh trong quá trình vận hành. Việc lựa chọn sai lầm sẽ vừa khiến tốn kém chi phí, thời gian lại không đạt yêu cầu.

???? Xác định môi chất hoạt động của Gioăng Nhất Tín phớt.

+ Đối với các loại xi lanh thủy lực thì môi chất chính là dầu thủy lực. Ngoài ra, xi lanh còn dùng trong các môi chất như: nhớt, hóa chất, tạp chất,…

+ Nếu môi chất là hóa chất thì chất liệu Gioăng phớt phải chống được ăn mòn. Những xi lanh làm việc trong môi trường hóa chất thì bạn phải chọn chất liệu chống được sự ăn mòn của hóa chất.

+ Nếu môi chất là dầu thì độ nhớt dầu cũng tác động đến các gioăng,  phớt xilanh. Ngoài việc chú ý đến nhiệt độ, kích thước, áp suất thì khi lựa chọn chất liệu làm gioăng phớt phải chọn loại có khả năng chống lại sự phá hủy của môi trường làm việc.

???? Xác định áp suất làm việc.

+ Nếu áp suất đạt mức phá hủy thì Gioăng và phớt bị xé, đứt đoạn hoặc nứt làm rò rỉ dầu thủy lực và sẽ gây ra nguy hiểm cho những thiết bị xung quanh khi hệ thống không lắp các van một chiều.

+ Áp suất bao gồm áp suất phá hủy, áp suất định mức khi làm việc. Áp suất phá hủy chính là mức áp suất có thể gây hư hỏng gioăng phớt. Thông thường các hãng sản xuất sẽ chọn mức cao hơn so với áp suất làm việc.

+ Kiểm tra áp suất làm việc chính là xác định dải áp suất làm việc của Gioăng Nhất Tín, phớt thủy lực. Đây là yếu tố rất quan trọng bạn cần lưu ý.

+ Nếu trong quá trình vận hành, đối với những hệ thống van an toàn bị hư hỏng, áp suất lúc này tăng cao một cách nhanh chóng vượt qua khoảng áp suất làm việc. Nếu phớt xi lanh tốt thì khả năng làm kín vẫn được bảo đảm. Nhưng tốt nhất là bạn nên thường xuyên kiểm tra tất các các chi tiết của máy để xử lý thay thế kịp thời để bảo vệ toàn bộ máy móc thiết bị được bền hơn.

+ Hầu hết chuyên gia đầu ngành đều khuyên nên chọn gioăng phớt có chất lượng tốt và phớt chịu được áp suất lớn. Để tiết kiệm chi phí cũng như đa năng hơn. Hiện tại người ta phát minh ra Gioăng và phớt thông minh cho hệ thống thủy lực. Nó vừa có chức năng làm kín vừa có thể xả dầu khi gặp tình trạng áp suất dầu tăng.

+ Người ta lựa chọn loại Gioăng, phớt chất lượng cao vì nó có thể giảm tình trạng phá hủy, bảo vệ hệ thống tránh khỏi một số sự cố phát sinh để bảo quá trình sản xuất và vệ máy tốt hơn.

???? Xác định nhiệt độ hoạt động.

+ Trong các loại xe hơi hay xe máy, máy móc cơ giới, thì các phớt được làm bằng kim loại hoàn toàn và được gọi là xéc măng.

+ Trong các ứng dụng thông thường, nhiệt độ làm việc của thiết bị này là từ khoảng âm 40 độ C đến 90 độ C.

+ Những trường hợp đặc biệt thì bạn chọn Gioăng phớt có dải nhiệt phù hợp.

+ Flurocacbon với giải nhiệt từ: âm 30 độ C đến 200 độ

+ Simriz từ  âm 0 độ C đến 300 độ C.

+  Silicone với giải nhiệt từ âm 50 độ C âm 200 độ C.

???? Xác định kết cấu và kích thước.

+ Kích thước của phớt sẽ bao gồm 3 thông số chính: đường kính trong, đường kính ngoài và độ dày của phớt phải chính xác.

+ Tùy vào từng vị trí làm việc kích thước Gioăng Nhất Tín phớt sẽ khác nhau. Theo chức năng làm việc bạn có thể lựa chọn các kiểu kết cấu: phớt thường, chất lượng, Phớt thông minh, phớt lõi sắt,…

 + Kiểm tra kết cấu toàn bộ của gioăng và phớt, xem sản phẩm có bị sai hỏng do nhà sản xuất hay không, đúng kỹ thuật hay chưa để đổi trả ngay.

⛳ Các dạng hỏng của Gioăng phớt xi lanh thủy lực và khí nén.

????  Gioăng Nhất Tín phớt cao su bị biến dạng khi sử dụng.

♦ Hiện tượng chỉ xảy ra với gioăng và phớt động. Nhiệt được sinh ra từ ma sát đó là nhiệt độ cục bộ. Ma sát giữa bề mặt gioăng và phớt với ống xi lanh sẽ sinh nhiệt. Dầu thủy lực thường sẽ mang đi một phần nhiệt. Nhưng nếu dầu làm việc có nhiệt cao thì chắc chắn, nó sẽ bị biến dạng.

♦ Tính đàn hồi của Gioăng  phớt lại tỉ lệ nghịch với nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao, đàn hồi càng giảm và biến dạng, làm cho phớt không giữ được như tính chất, hình dạng ban đầu.

♦ Hiện tượng Gioăng bị biến dạng do nhiệt. Có 2 lý do khiến xảy ra sự biến dạng đó là nhiệt độ sinh ra từ ma sát trong quá trình chuyển động của piston. Và nhiệt độ làm việc của hệ thống.

♦ Nhiệt độ của hệ thống bao gồm nhiệt độ từ môi trường bên ngoài, nhiệt độ dầu. Những xi lanh dùng trong môi trường đặc biệt như:  lò hơi, lò đúc kim loại, lò đốt có nhiệt độ môi trường làm việc lên đến trăm, nghìn độ C thì biến dạng do nhiệt sẽ xảy ra. Chính vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu rõ môi trường làm việc để lựa chọn chất liệu làm gioăng phớt phù hợp.

???? Gioăng phớt bị ăn mòn.

♦ Do hoạt động liên tục nên gioăng và phớt xilanh thủy lực, khí nén sẽ bị ăn mòn là điều không thể tránh khỏi. Nên chúng ta phải kiểm tra thường xuyên nếu có hư hỏng thì thay thế để bảo vệ máy móc và hiệu xuất làm việc của máy.

♦ Gioăng Nhất Tín và phớt và các thiết bị sau khi chuyển động làm việc một thời gian, bị ma sát nhiều, sẽ bị ăn mòn bề mặt. Với các gioăng và phớt lắp đặt trên đầu cần piston mà hoạt động liên tục nhưng lại làm từ các chất kém, chất liệu mỏng, không chịu được đàn hồi cao, yếu không phải kim loại nên sẽ bị ăn mòn.

♦ Các gioăng phớt chuyển động thì thường có hiện tượng ăn mòn. Các loại gioăng và phớt tĩnh thì hầu như không có vì không có sự dịch chuyển của 2 bề mặt, sự ma sát giữa bề mặt phớt tĩnh với dầu thủy lực là rất nhỏ.

♦ Các nhà sản xuất đều nghiên cứu và cải tiến chất liệu, thiết kế phù hợp sao cho gioăng phớt có độ bền cao, chống mài mòn hiệu quả.

???? Gioăng phớt bị nứt và gãy.

♦ Nếu hệ thống của bạn không có van an toàn hay van an toàn bị hỏng thì gioăng phớt là chi tiết bị phá hủy ngay đầu tiên. Vì nó là chi tiết yếu, mỏng nhất. nhưng không thể thiếu. Các loại chi tiết trong xi lanh hay máy móc đều được làm bằng kim loại nên bền hơn so với Gioăng phớt cao su, vật liệu tổng hợp có cơ tính thấp.

♦ Các hiện tượng nứt gãy thường đến từ sự cố áp suất và nhiệt chứ không đến từ thiết kế.  Những máy công suất lớn có van an toàn nhưng do đã hoạt động quá lâu dài nên van không còn tốt. Xảy ra hiện tượng quá tải và gioăng và phớt bị nứt, gãy.

???? Gioăng phớt chất liệu kém.

♦ Bạn nên chọn sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Chọn bộ sản phẩm mới, được bao bọc cẩn thận, tránh hiện tượng ải do để ngoài không khí làm lão hóa, chất lượng thấp.

♦ Những thiết bị như:  xi lanh thủy lực, motor thủy lực, bơm, van thủy lực,…là thiết bị quan trọng nên khách hàng thường chú ý còn những thiết bị như gioăng phớt là chi tiết nhỏ thường bị bỏ qua. Nhưng nó có vai trò vô cùng quan trọng để hệ thống làm việc hiệu quả.

♦ Ưu điểm của những loại Gioăng Nhất Tín và phớt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các hãng sản xuất có tên tuổi:

+ Gioăng, phớt có khả năng chịu mài mòn cao, chịu áp cao, chống trầy xước tốt thường bề ngoài có độ bóng cao, lớp ngoài thì có độ nhám nhỏ,… độ sắc nét của sản phẩm cao.

+ Chất liệu sản xuất chuẩn sẽ không có sự pha tạp hay trộn các loại tạp chất. Cơ tính của bộ gioăng phớt sẽ bao gồm: độ bền, độ chịu nénchống mài mòn,…

+ Được sản xuất rất tỉ mỉ, độ chính xác rát cao.

+ Nhưng nếu mua Gioăng và phớt chuẩn thì độ bền cao, máy móc thiết bị của bạn được bảo vệ tốt hơn. Chính vì thế mà giá của bộ gioăng phớt chính hãng luôn cao hơn so với các loại bình thường, trôi nổi trên thị trường.

???? Gioăng phớt bị hỏng do hóa chất.

♦ Hầu hết các thiết bị đều có môi chất là dầu thủy lực. Những môi trường làm việc đặc biệt thì phải lựa chọn gioăng phớt có tính chất đặc biệt. Nếu môi trường hoạt động của phớt là hóa chất đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về vật liệu làm gioăng hay kỹ sư.

♦ Các loại Gioăng và phớt xi lanh thủy lực thì sẽ có tuổi thọ và độ bền cao nếu bạn lựa chọn đúng loại dầu thủy lực loại 32 với loại máy mới và loại 46 hay 68 với loại máy móc cũ hơn.

♦ Nếu khi bạn lựa chọn mua gioăng, phớt hat xi lanh mà không để ý đến tính chất của dung môi và loại hóa chất sẽ sử dụng. Thì khi hoạt động sẽ gây sự cố có nguy cơ hỏng hóc nặng nề không chỉ với gioăng phớt, xi lanh mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ máy móc và tiết độ sản xuất.

???? Gioăng Nhất Tín phớt cao su bị xước.

♦ Đối với những loại mà người ta dùng tua vít lắp đặt được thì đó là gioăng,  phớt làm bằng vật liệu chống trầy xước. Nếu kỹ thuật sử dụng tua vít hay các thanh kim loại cứng để lắp gioăng phớt nếu làm không cẩn thận sẽ bị trầy, xước. Việc lắp gioăng, phớt vào trục sẽ khó khăn bởi nó cứng, dày và không đàn hồi nhiều.

♦ Trong các dạng hỏng hóc của Gioăng và phớt thì nguyên nhân đến từ việc trầy xước là nhiều nhất.

♦ Nếu trong quá trình lắp đặt và sửa chữa hay kiểm tra, bảo vệ. Nếu bạn thao tác sai thì gioăng phớt sẽ bị trầy xước và hỏng.

♦ Nếu dầu thủy lực bẩn do lẫn những tạp chất bụi bẩn, vụn kim loại, hạt bụi,. Nó theo dầu đi đến mọi ngóc ngách của thiết bị. Với áp lực cao thì dầu sẽ len lỏi và xé đứt gioăng phớt chỉ trong thời gian ngắn. Trong quá trình làm việc, dưới áp suất cao cùng với sự chuyển động tới lui tịnh tiến, các hạt sẽ tạo ma sát giữa bề mặt kim loại với bề mặt Gioăng phớt nên dẫn đến xước.

♦ Cần phải xác định đúng bề mặt làm việc, tra vào đúng chiều, xác định đúng và quay về đúng chiều, quay về hướng làm việc chính của xi lanh. Lắp đặt sai chiều sẽ để lại hậu quả tương đương với việc không lắp gioăng phớt vào xi lanh thủy lực.

>>> Xem thêm: Phớt thủy lực

Phớt lò xo

gioangphot.com.vn

⛳ Nhất Tín sửa chữa các thiết bị thủy lực tại các tỉnh như:

Phân phối Gioăng Nhất Tín, phớt và hiết bị thủy lực tại các tỉnh như: Đà Nẵng. Đồng Nai. Tuyên Quang. Hòa Bình. Quảng Nam. Kiên Giang.  Bình Định. Quảng Bình, Hà Nội. Trà Vinh. Gia Lai. Điện Biên. Nam Định. Đắc Lắc. Quảng Ninh. Hà Nam. An Giang. Quảng Ngãi. Vĩnh Long. Bắc Ninh. Hậu Giang. Thừa Thiên Huế. Bạc Liêu. Hải Dương. Đắc Nông. Kon Tum. Long An. Phú Yên. Ninh Thuận.Đồng Tháp. Bà Rịa-Vũng Tàu. Thái Bình.

Hà Giang. Tiền Giang. Sóc Trăng. Bình Dương. Ninh Bình. Quảng Trị. Khánh Hòa. Lâm Đồng. Nghệ An. Cần Thơ. Lào Cai. Lạng Sơn. Lai Châu. Yên Bái. Thái Nguyên. Phú Thọ. Tây Ninh. Vĩnh Phúc. Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Tĩnh. Hải Phòng. Thanh Hóa. Bắc Cạn.  Bình Phước.Bình Thuận. Cà Mau. Hưng Yên. Cao Bằng. Bắc Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *